Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 26/07/2024

Tín dụng chính sách cầu nối cho thanh niên xã Hòa Tiến khởi nghiệp

Tín dụng chính sách: Cầu nối cho thanh niên lập nghiệp.

Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) được ủy thác qua hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã ngày càng có hiệu quả. Từ nguồn vốn vay ưu đãi này, nhiều đoàn viên trên địa bàn xã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, sử dụng đồng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả và vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Hàng năm, có rất nhiều thanh niên bước vào tuổi lao động nên công tác hỗ trợ khởi nghiệp, tạo việc làm cho thanh niên luôn được xã quan tâm, dành nhiều chính sách ưu đãi, trong đó có chính sách ưu đãi về vay vốn của NHCSXH xã.

Đơn cử tại xã Hòa Tiến, Đề án "Hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp và phát triển sản xuất, kinh doanh cho thanh niên trên địa bàn xã" đã giúp nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn  được vay vốn ưu đãi, đầu tư phát triển kinh tế hiệu quả.

Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò là điểm tựa cho thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, thời gian tới, NHCSXH huyện, Đoàn thanh niên xã sẽ đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi theo đề án tới các đoàn viên, thanh niên trong xã. Đồng thời, phối hợp với Tỉnh đoàn tập huấn cho cán bộ đoàn ở cơ sở, các tổ tiết kiệm và vay vốn sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ủy thác, giúp thanh niên được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để có điều kiện học tập, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương.