Thứ năm, ngày 09 tháng 01 năm 2025
Cập nhật lúc: 07/01/2025

Thông báo của UBND xã Hòa Tiến về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025

Nhằm bảo đảm chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên đại bàn.

   Thực hiện Kế hoạch số 366/KH-UBND ngày 26/12/2024 của UBND huyện Krông Pắc về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.

   Thực hiện Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 31/12/2024 của UBND xã Hòa Tiến về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ & mùa Lễ hội Xuân 2025.

   Ban chỉ đạo VSATTP xã Hòa Tiến đề nghị các cơ sở chế biến thực phẩm, các chủ hộ sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm và nhân dân trên địa bàn xã thực hiện tốt những nội dung sau: 

   1. Đối với cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm phải đặt chất lượng an toàn thực phẩm lên hàng đầu.
- Địa điểm sản xuất phải cao ráo, thông thoáng, sạch sẽ, xa nơi nhốt và qua lại của gia súc.
- Dụng cụ sản xuất chế biến phải vệ sinh hàng ngày, có nắp đậy không côn trùng xâm nhập.
- Nguồn nước phải đủ sạch, có hệ thống thoát nước thải bằng đường ngầm ra khỏi nơi sản xuất, chế biến thức ăn.
- Nguyên liệu sản xuất phải đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không sử dụng các loại nguyên liệu rẻ tiền đang được bán trôi nổi trên thị trường, các loại phẩm màu và phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ.
2. Đối với chủ hộ và nhân lực tham gia sản xuất chế biến thức ăn, các chủ hộ sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm
- Phải có đầy đủ các loại giấy tờ như: phiếu khám sức khỏe và được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm định kỳ.
- Các thực phẩm và phụ gia trong sản xuất chế biến phải nằm trong danh mục cho phép của nhà nước.
- Nghiêm cấm sản xuất các loại thực phẩm, bánh kẹo bằng đường hóa học và phụ gia độc hại.
3. Đối với người tiêu dùng:
- Hãy nói không với những thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như trong rau quả mà các chủ hộ sản xuất lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật.
- Trong chăn nuôi gia súc, gia cầm mà sử dụng kháng sinh và các hooc môn tăng trưởng vượt quá ngưỡng cho phép.
- Lựa chọn những thực phẩm tươi, còn hạn sử dụng, có nhãn mác rõ ràng.
- Đặc biệt là các quán giải khát và thức ăn ngay, người phục vụ không khám sức khỏe, không tham gia tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, không có tủ đựng thức ăn, không có dụng cụ che đậy riêng cho từng loại, không có nguồn nước đủ và sạch để vệ sinh dụng cụ.
- Người tiêu dùng nên từ chối với các loại thực phẩm bánh kẹo, mứt, trái cây không đảm bảo vệ sinh, không có nhãn mác xuất xứ rõ ràng nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình.
Trong thời gian tới Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm xã sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn và phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra, đề nghị các cơ sở sản xuất, các hộ kinh doanh thực hiện tốt những nội dung trên.
      Để đảm bảo sức khỏe cho mọi người mọi nhà vui Xuân đón Tết. Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hòa Tiến, thông báo và kêu gọi tất cả mọi người dân hãy là người tiêu dùng thông minh và báo cáo ngay với cơ sở y tế nếu phát hiện các cơ sở chế biến, kinh doanh, phục vụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh và có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Số điện thoại khi cần liên hệ của Trạm y tế xã Hòa Tiến (Cơ quan thường trực BCĐ VSATTTP xã): 0986334763.

Nguồn Tin: Nguyễn Trúc Ly
/uploads/hoatien/chuyen-doi-so/TB truyen thong ATTP 2025.pdf Tải file Xem văn bản
In Gửi Email
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Tất cả:

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang