Thứ tư, ngày 15 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 12/08/2022

Sáng ngày 26/7/2022, UBND xã Hòa Tiến tổ chức Lễ ra mắt mô hình cải cách hành chính “Đánh giá, chấm điểm công chức, người lao động làm việc tại Bộ phận một cửa bằng nền tảng Zalo”.

z3638839703241_a33e7fbf054207919382245336d0b76f

Theo đó, khi cá nhân hoặc tổ chức đến bộ phận cải cách hành chính của UBND xã Hòa Tiến để thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến hoặc hồ sơ giấy có trên phần mềm của “cổng dịch vụ công quốc gia” và trung tâm hành chính công của tỉnh như: đăng kí khai sinh, kết hôn, khai tử; bổ sung hộ tịch; thực hiện trợ cấp xã hội hàng tháng; đăng kí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…. Sau đó, được trang zalo của UBND xã trả kết quả. Tùy theo kết quả được trả, thái độ xử lý công việc thì cán bộ, công chức thực hiện sẽ được UBND xã sử dụng ứng dụng zalo góp ý kín và đánh giá theo 5 mức chấm điểm gồm: rất không hài lòng, không hài lòng, bình thường, hài lòng và rất hài lòng.

Thông qua mô hình nhằm mục đích chấm điểm, đánh giá thái độ phục vụ của công chức, bộ phận chuyên môn khi tổ chức, cá nhân đến thực hiện các thủ tục hành chính. Phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức trong cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đơn vị, góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, đồng thời giúp người dân, doanh nghiệp thấy lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến.