Thứ ba, ngày 17 tháng 09 năm 2024
Cập nhật lúc: 25/08/2024

Sử dụng vốn ngân hàng chính sách xã hội đạt hiệu quả trong mô hình phát triển kinh tế

Trong nông nghiệp hiện nay, ngành chăn nuôi chiếm vị trí quan trọng, đặc biệt là ngành chăn nuôi heo, sản phẩm thịt là nguồn cung cấp thực phẩm cho người dân và nó cũng là nguồn cung cấp phân bón cho cây trồng và làm khí đốt cho sinh hoạt gia đình, với sự quan tâm từ chính quyền địa phương nhất là Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Huyện đã hỗ trợ kinh phí để nhân dân thực hiện các mô hình chăn nuôi.

z5765467815108_43e10e6a88d824451b071ffaa708960d

Hộ chị Võ Thị Quí Vinh Hội viên chi Hội phụ nữ thôn 2A, xã Hoà Tiến sử dụng vốn ngân hàng chính sách xã hội đạt hiệu quả trong mô hình chăn nuôi heo nái

Cơ cấu ngành nghề ở địa phương, nông nghiệp luôn chiếm một vị trí quan trọng. Mặt dù nhu cầu phát triển của xã hội là công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhưng phát triển nông nghiệp vẫn giữ được tầm quan trọng trong kinh tế hiện nay.

Riêng ở xã Hoà Tiến, tuy ngành chăn nuôi không được chú trọng nhưng nó cũng góp phần vào phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống cho nhân dân, nhất là đối với những nông hộ có diện tích đất sản xuất nhỏ vào khoảng 1.000m 2 đến 2.000m2. diện tích này rất thích hợp cho thực hiện mô hình chăn nuôi.

Chị Võ Thị Quí Vinh một nông dân thôn 2A, xã Hoà Tiến là một ví dụ điển hình, với 1.000m2 chị thực hiện hiệu quả mô hình nuôi heo nái đến nay đàn heo của chị đã được hơn 15 con heo nái.

Từ khi chị Vinh tiếp cận nguồn vốn vay của Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội 90 triệu đồng cộng với chút ít tài sản sẵn có chị đã đầu tư thực hiện mô hình nuôi hoe nái mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hàng năm thu nhập trong việc thực hiện mô hình thu về hơn 100.000.000đ, từ xuất bán heo con góp phần tăng thu nhập kinh tế gia đình.