Chủ nhật, ngày 28 tháng 04 năm 2024
Cập nhật lúc: 26/03/2024

Đồng hành với thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp là chương trình lớn của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Với sự giúp đỡ của Huyện Đoàn và Ngân hàng Chính sách – xã hội huyện Krông Pắc trong thời gian qua, để đồng hành, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên xã Hòa Tiến có nhu cầu, nguyện vọng làm kinh tế, lập nghiệp và khởi sự doanh nghiệp, Đoàn thanh niên xã Hòa Tiến cùng đã có những giải pháp cụ thể, thiết thực trong việc “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” nhằm tạo điều kiện cho thanh niên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình.

z5285275722330_429c18f705cab58cff63701e2f18e9fd

Với mong muốn phát triển kinh tế, cuối năm 2022, Chị Đỗ Thị Ly đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, góp vốn mở xưởng may công nghiệp quy mô vừa và nhỏ trên địa bàn thôn 1B xã Hòa Tiến.

Ban đầu, việc liên hệ với các xưởng lớn hơn, các khách hàng để có những đơn hàng cắt may còn gặp nhiều khó khăn do xưởng mới thành lập... nhưng với sự quyết tâm, các chị đã tự tìm tòi học hỏi, mở rộng các mối quan hệ, nhận những đơn hàng từ nhỏ đến lớn để củng cố niềm tin của khách hàng.

Chị Ly, chia sẻ, thấy trên mạng có rất nhiều thanh niên khởi nghiệp bằng nhiều ý tưởng, công việc khác nhau và sau những nổ lực kiên trì đều đem lại thu nhập ổn định và không phải đi làm ăn xa, em quyết định học tập theo, đi xem các mô hình và học tập trên mạng để có nguồn thu nhập cho gia đình ổn định hơn, phát triển kinh tế hơn. Những khó khăn ban đầu là do mình chưa có nhiều mối quan hệ, khách hàng chưa nhiều nên phải học hỏi và nổ lực rất nhiều.

Sau nhiều khó khăn, hiện nay xưởng may của các chị đã dần đi vào ổn định, tạo được danh tiếng và lòng tin của khách hàng.

Xưởng may đi vào hoạt động ổn đinh, đơn hàng đặt cắt may nhiều không những mang lại thu nhập ổn định cho chính chị mà còn tạo thu nhập ổn định cho các chị em trên đại bàn xã. Có những chị em tay nghề may chưa được vũng, chị cũng đã tạo điều kiện để vừa làm vừa củng cố tay nghề, tăng thu nhập cá nhân.

Dám nghĩ, dám làm, thay đổi tư duy lập nghiệp, chị Đỗ Thị Ly đã cho thấy những ý tưởng khởi nghiệp không nhất thiết phải là những ý tưởng táo bạo, những mô hình lớn mà với sự quyết tâm, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, những thế mạnh của địa phương có thể.

z5285276120001_cce5f3c1aad135936e7ce9439e906b60

z5231646126888_cba9c157004a6852fce56efe798b9af7