Thứ bảy, ngày 11 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 28/04/2024

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đăk Lăk tiếp xúc cử tri tại xã Hoà Tiến

Sáng ngày 24/4/2024, tại xã Hòa Tiến, Tổ đại biểu số 2 - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 250 cử tri của 7 xã Hòa Tiến, Tân Tiến, Ea Hiu, Ea Yông, Ea Kênh, Ea Phê và Ea Kuăng trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các ĐBQH: Bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQHQ tỉnh và Thiếu tướng, Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5. Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Chiến Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Hồng Tiến, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Về phía lãnh đạo xã có các đồng chí: Y Núc Byă, HUV, Bí thư Đảng uỷ, Nguyễn Văn Thật, Phó bí thư Đảng uỷ, Cao Xuân Phụng, PBT, chủ tịch UBND xã...

z5379602468576_5eb9a3ab781238e59c3241910e92e9da

Thiếu tướng, Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh phát thông qua nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã được nghe Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5 thông qua nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và ĐBQH từ sau Kỳ họp thứ 6 đến nay.

z5379602462196_dbae7173a8530e1650f1ed26e32987e4

Bà: Ngô Thị Minh Trinh, phó chủ tịch UBND huyện Krông Păc trả lời một số ý kiến của cử tri

Các cử tri tham dự đã bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và những kết quả, hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng thời tham gia trực tiếp 10 lượt ý kiến, kiến nghị bao gồm 21 nội dung liên quan đến các vấn đề như: việc đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, các vấn đề phát sinh do quá trình thi công cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột đoạn qua huyện Krông Pắc như cần tiếp tục có chính sách hỗ trợ xây dựng hệ thống giao thông nông thôn gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao chất lượng hệ thống đường giao thông nông thôn trên địa bàn; quá trình thi công đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột các đoạn qua địa phương với lượng bụi đất lớn gây ảnh hưởng đến cây trồng của nông dân, cần xem xét giải pháp hỗ trợ thiệt hại; cử tri xã Ea Kuăng kiến nghị, tuyến đường liên xã Ea Phê, Ea Kuăng đi Vụ Bổn cùng một số đoạn đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã nguy cơ bị hư hỏng do lưu lượng xe vận chuyển vật liệu phục vụ thi công cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột; cử tri thôn Thanh Bình, xã Ea Kênh kiến nghị trong quá trình dự án thi công, đoạn cao tốc đi qua cánh đồng lúa thôn Thanh Bình chỉ bố trí 2 cống thoát nước, chưa đảm bảo việc canh tác của nhân dân…

z5379602468577_2541acf7a97cea8e57900946eaad6e9f

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị đối với một số văn bản Luật, quy định mới ban hành liên quan đến an toàn giao thông, cần có giải pháp tuyên truyền hiệu quả, đặc biệt là đối với bà con người đồng bào dân tộc thiểu số; trên cơ sở quỹ đất do công ty nông lâm nghiệp bàn giao về địa phương quản lý, quan tâm giải quyết nhu cầu đất ở, đất sản xuất cho người dân trên địa bàn, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số…Cử tri cũng gửi tới các đại biểu Quốc hội 10 lượt ý kiến bằng văn bản đề nghị các đại biểu tiếp tục xem xét, trả lời.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện đã giải trình trực tiếp một số ý kiến cử tri phản ánh, kiến nghị.

z5379602462198_44d2ac12c096acbd4a8c7d1c2c3b7835

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Thị Thanh Xuân cảm ơn các ý kiến tâm huyết, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của cử tri. Đồng thời, trao đổi, làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm và khẳng định các ý kiến sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh và các cấp, các ngành tổng hợp, tham mưu cấp có thẩm quyền sớm giải quyết theo quy định.

Tin và ảnh: Văn Hạnh