Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 24/02/2022

Trước diễn biến nhanh và hết sức phức tạp trên địa bàn xã. Chiều ngày 23/02/2022 Tổ Thông tin - tuyên truyền xã Hòa Tiến tăng cường công tác tuyên truyền nhằm vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã bằng loa lưu động. Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về quy định tạm thời thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn xã Hòa Tiến. Tính đến nay trên địa bàn xã Hòa Tiến đã có 39 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 8/39 trường hợp điều trị khỏi và 31 trường hợp đang được tiếp tục điều trị.

Mọi người không nên hoang mang, hãy bình tĩnh nêu cao tinh thần cảnh giác, tuân thủ tuyệt đối khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, hãy gọi điện cho đường dây nóng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hòa Tiến: SĐT: 0986.334.763- Bác sĩ Hải - Trưởng Trạm Y tế xã để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn khám bệnh, đảm bảo an toàn.

4

Nhằm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã, hạn chế sự lan rộng trong cộng đồng. BCĐ PCD Covid-19 xã yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở thờ tự tôn giáo, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhân dân trên địa bàn xã áp dụng các biện pháp phòng chống dịch tuần 3 tháng 2 năm 2022 (từ ngày 21/2/2022 đến ngày 27/2/2022) theo từng thôn cụ thể như sau:

1. Áp dụng Cấp 1 đối với địa bàn các thôn 1A; 2B; 4B gồm các nội dung sau:

- Đối với các hoạt động trong nhà, ngoài trời đảm bảo nguyên tắt 5K.

- Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, lưu thông, vận chuyển, đảm bảo nguyên tắt 5K; Cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp gồm làm tóc, làm móng, trang điểm, …  kèm theo hoạt động có điều kiện: Đảm bảo nguyên tắc 5K; Người kinh doanh và người tham gia phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; Khai báo y tế điện tử hàng ngày; Hoạt động không quá 50% công suất và số lượng người tại cùng một địa điểm.

- Đối với các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng đảm bảo nguyên tắt 5K;  Người tham gia được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin COVID-19 hoặc khỏi COVID-19 không quá 6 tháng; Không vượt quá 50 người tại một thời điểm/ cơ sở, khoảng cách 02 mét.

- Đối với các hoạt động cơ sở lưu trú, quán ăn uống đảm bảo nguyên tắc 5K;

1. Áp dụng Cấp 2 đối với địa bàn các thôn 3; 4A gồm các nội dung sau:

- Đối với các hoạt động trong nhà, ngoài trời đảm bảo nguyên tắt 5K kèm theo hoạt động có điều kiện: Hoạt động <30 người tại cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách 02 mét;Hoạt động <100 người với điều kiện 90% người tham gia được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng. Tổ chức đám cưới, đám tang có giám sát của chính quyền địa phương.

- Đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ, lưu thông, vận chuyển, đảm bảo nguyên tắt 5K; Riêng cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp gồm làm tóc, làm móng, trang điểm… phải tạm dừng hoạt động.

- Đối với các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng đảm bảo nguyên tắt 5K;  Hoạt động hạn chế, đảm bảo điều kiện; Người tham gia được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin COVID-19 hoặc khỏi COVID-19 không quá 06 tháng; Không vượt quá 20 người tại một thời điểm/cơ sở, khoảng cách 02 mét.

- Đối với các hoạt động cơ sở lưu trú, quán ăn uống đảm bảo nguyên tắc 5K; Người tham gia được tiêm 2 mũi vắc-xin COVID-19 hoặc khỏi COVID-19 không quá 6 tháng; Giảm 50% công suất phục vụ.

1. Áp dụng Cấp 3 đối với địa bàn các thôn 1B; 2A gồm các nội dung sau:

- Đối với các hoạt động trong nhà, ngoài trời đảm bảo nguyên tắt 5K kèm theo Hoạt động có điều kiện: Hoạt động <20 người tại cùng một thời điểm, đảm bảo khoảng cách 02 mét. Hoạt động <50 người với điều kiện 90% người tham gia được tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng. Tổ chức đám tang, đám cưới có giám sát của chính quyền địa phương.

- Đối với các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng tạm dừng hoạt động.

- Đối với các hoạt động quán ăn, uống đảm bảo nguyên tắc 5K; Người tham gia được tiêm 02 mũi vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 06 tháng. Xét nghiệm định kỳ theo nhóm nguy cơ, cùng một thời điểm. Không quá 10 người cùng một thời điểm, giữ khoảng cách 02 mét; Cơ sở lưu trú tạm dừng hoạt động.

- Hoạt động bán hàng rong vé số dạo: Tạm dừng hoạt động.

Trên đây là các nội dung biện pháp phòng chống dịch áp dụng tại 7 địa bàn thôn đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở thờ tự tôn giáo, trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm túc.

Vì sự bình yên của mọi người, mọi nhà và toàn xã hội hay chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19.